giúp em làm dàn ý tả con vật
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
0,25x6,117x40-1,117x1,25x8
=10x6,117-1,117x10
=10(6,117-1,117)
=10x5=50
Câu 1. Bài văn miêu tả cảnh gì?
Đáp án: B. Giọt sương
Câu 2. Khi miêu tả, tác giả đã quan sát bằng những giác quan nào?
Đáp án: C. Bằng cả thính giác, thị giác và khứu giác (ngửi).
Câu 3. Giọt sương vui sướng vì:
Đáp án: B. Nhìn thấy Vành Khuyên.
Câu 4. Trong lời bài hát của chim Vành Khuyên có:
Đáp án: B. Hình ảnh vườn cây, dòng sông, bầu trời mùa thu.
Câu 5. Trong câu “Đến sáng, những tia nắng mặt trời đầu tiên thức dậy, nhảy nhót chung quanh giọt sương.”, bộ phận nào là chủ ngữ?
Đáp án: B. Những tia nắng mặt trời.
Câu 6. Từ “nó” trong bài văn dùng để chỉ sự vật nào?
Đáp án: B. Giọt sương.
Câu 7 Những từ in đậm trong dòng nào dưới đây là từ đồng âm?
Đáp án: C. Hải đang nhỏ thuốc tra mắt - Nước nhỏ từng giọt trong ống truyền.
Câu 8: Trong bài có những sự vật nào được nhân hoá?
Đáp án: B. Giọt sương, ông mặt trời, Vành Khuyên.
Câu 9 :Dòng nào dưới đây có đủ các từ láy ở trong bài:
Đáp án: D. lấp lánh, lững thững, lặng lẽ, thì thầm, chăm chỉ, thấp thoáng.
Câu 10. Dấu phẩy trong câu “Trong đền, dòng chữ vàng Nam quốc sơn hà uy nghiêm đề ở bức hoành phi treo chính giữa” có tác dụng gì?
Đáp án: A. Ngăn cách các vế câu trong câu ghép.
11.
Chi tiết giọt sương “vĩnh viễn hoá thân vào giọng hát của Vành Khuyên” là một điểm nhấn sâu sắc trong bài văn, tạo nên một hình ảnh sâu sắc và ý nghĩa về sự kết nối và tương tác trong tự nhiên. Đối với tôi, hình ảnh này thể hiện sự phản ánh đầy sức mạnh và sức sống của tự nhiên, khi một sự hi sinh nhỏ bé của giọt sương được biến hóa thành âm nhạc tuyệt vời của chim Vành Khuyên. Điều này làm cho tôi cảm thấy ngưỡng mộ và kính trọng sự liên kết giữa các yếu tố tự nhiên, đồng thời cũng nhấn mạnh đến sức mạnh của nghệ thuật và âm nhạc trong việc truyền đạt và kết nối con người với thiên nhiên. Đồng thời, chi tiết này cũng khiến tôi cảm thấy sự tương phản giữa sự tạm bợt và vĩnh cửu, nhấn mạnh vào sự không thể phai nhạt của những giá trị tinh thần và nghệ thuật.
Sân trường em trước giờ vào học thật nhộn nhịp.
Lúc này, các bạn học sinh đã đến khá đông đủ rồi. Các bạn túm tụm thành từng nhóm nhỏ trên sân, vừa ăn sáng vừa tranh thủ trò chuyện. bạn thì kể về bộ phim mình vừa xem tối qua, bạn thì kể về kế hoạch đi chơi vào chiều nay. Có nhóm bạn thì chia sẻ với nhau về bài tập khó mà cô giáo giao cho ngày hôm qua. Tiếng cười nói rì rầm khắp sân trường.
Trên hành lang, dọc các luống hoa trên sân, là những bạn học sinh đang trực nhật. Bạn quét lá khô, bạn tưới nước cho hoa, bận rộn mà vẫn vui. Loáng thoáng vài bạn lưng mang cặp sách, tay cầm túi bánh chạy vội vào lớp để còn kịp ăn trước giờ vào học. Trên cao, ông mặt trời tỏa ánh nắng rực rỡ, xuyên qua tán lá chiếu xuống sân trường, hong khô sự ẩm ướt mà cả đêm sương đã trải. Những chú chim nhỏ trên tán bàng tán phượng cũng đã dậy, luyện giọng từ sớm. Cả sân trường rộn ràng và đông vui vô cùng.
Nhưng chỉ sau ba hồi trống báo hiệu giờ vào học, sân trường bỗng chốc lặng im phăng phắc, bởi các bạn học sinh đã về lớp hết cả rồi!
Khẳng định : Yes, I did.
Phủ định : No, I didn't
Tick cho tui nhoe

em lên mạng có đấy
tham khảo
a) Mở bài: Giới thiệu con vật nuôi trong gia đình mà em muốn miêu tả: con chó
Gợi ý:
b) Thân bài:
- Tả đăc điểm hình dáng của con vật đó:
- Tả đặc điểm hoạt động của con vật đó:
c) Kết bài: Nêu tình cảm, cảm xúc của em dành cho chú chó mà mình vừa miêu tả
nhớ cho 1 tick