A. Đạo Phật. Học liệu Hỏi đáp Đăng nhập Đăng ký Học bài Hỏi bài Kiểm tra ĐGNL Thi đấu Thư viện số Bài viết Cuộc thi Tin tức Blog học tập Trợ giúp Về OLM OLM Class tuyển sinh lớp zoom học hè 2026. Đăng ký ngay tại đây!!! Ra mắt OLM Mentor - giao bài cá nhâ hóa cho học sinh! Xem ngay Ra đề thi chuẩn hóa theo yêu cầu với OLM Exam! ĐĂNG KÝ NGAY!! OLM miễn phí nền tảng dạy và học cho giáo viên và học sinh Hà Nội Bộ đề ôn tập cuối kỳ II chinh phục điểm 10. Xem ngay!! Mẫu giáo Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 ĐH - CĐ K Khách Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời. Xác nhận câu hỏi phù hợp × Chọn môn học Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên Mua vip Tất cả Mới nhất Câu hỏi hay Chưa trả lời Câu hỏi vip TT Trịnh Thị Kim Chi 2 tháng 5 2018 Ở nước ta hiện nay, đạo nào được nhiều người theo nhất? A. Đạo Phật. B. Đạo Cao đài. C. Đạo Kito. D. Đạo Thiên chúa. #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 2 tháng 5 2018 Đáp án: A Đúng(0) Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên TT Trịnh Thị Kim Chi 13 tháng 12 2017 Ở nước ta hiện nay, đạo nào được nhiều người theo nhất? A. Đạo Phật. B. Đạo Cao đài. C. Đạo Kito. D. Đạo Thiên chúa. #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 13 tháng 12 2017 Đáp án: A Đúng(0) TT Trịnh Thị Kim Chi 10 tháng 3 2018 Anh P và chị Q thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố anh P là ông H không đồng ý và đã cản trở hai người vì anh P theo đạo phật, còn chị H lại theo đạo thiên chúa. Hành vi của ông H là biểu hiện phân biệt đối xử vì lí do A. Dân tộc B. Tôn giáo C. Gia đình. D. Phong tục...Đọc tiếpAnh P và chị Q thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố anh P là ông H không đồng ý và đã cản trở hai người vì anh P theo đạo phật, còn chị H lại theo đạo thiên chúa. Hành vi của ông H là biểu hiện phân biệt đối xử vì lí do A. Dân tộc B. Tôn giáo C. Gia đình. D. Phong tục #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 10 tháng 3 2018 Đáp án: B Đúng(0) TT Trịnh Thị Kim Chi 29 tháng 1 2018 Bố chị N (theo đạo Thiên chúa) không đồng ý cho chị kết hôn với anh K (theo đạo Phật), vì lí do hai người không cùng đạo. Trong trường hợp này bố chị N đã vi phạm quyền bình đẳng của công dân về vấn đề nào sau đây? A. Dân tộc. B. Tôn giáo. C. Chính trị. D. Dân chủ....Đọc tiếpBố chị N (theo đạo Thiên chúa) không đồng ý cho chị kết hôn với anh K (theo đạo Phật), vì lí do hai người không cùng đạo. Trong trường hợp này bố chị N đã vi phạm quyền bình đẳng của công dân về vấn đề nào sau đây? A. Dân tộc. B. Tôn giáo. C. Chính trị. D. Dân chủ. #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 29 tháng 1 2018 Đáp án: B Đúng(0) TT Trịnh Thị Kim Chi 16 tháng 6 2017 Chị N và anh M thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố chị N là ông K không đồng ý và đã cản trở hai người vì chị N theo đạo Thiên Chúa, còn anh M lại theo đạo Phật. Hành vi của ông K biểu hiện của A. lạm dụng quyền hạn B. không thiện chí với tôn giáo C. tôn trọng quyền tự do cá nhân D. phân biệt, đối xử vì lí do tôn giáo...Đọc tiếpChị N và anh M thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố chị N là ông K không đồng ý và đã cản trở hai người vì chị N theo đạo Thiên Chúa, còn anh M lại theo đạo Phật. Hành vi của ông K biểu hiện của A. lạm dụng quyền hạn B. không thiện chí với tôn giáo C. tôn trọng quyền tự do cá nhân D. phân biệt, đối xử vì lí do tôn giáo #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 16 tháng 6 2017 Đáp án là D Đúng(0) TT Trịnh Thị Kim Chi 2 tháng 11 2019 Chị N và anh M thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố chị N là ông K không đồng ý và đã cản trở hai người vì chị N thoe đạo Thiên Chúa, còn anh M lại theo đạo Phật. Hành vi của ông K là biểu hiện A. lạm dụng quyền hạn. B. không thiện chí với các tôn giáo khác. C. phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo. D. không đoàn kết giữa các tôn giáo....Đọc tiếpChị N và anh M thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố chị N là ông K không đồng ý và đã cản trở hai người vì chị N thoe đạo Thiên Chúa, còn anh M lại theo đạo Phật. Hành vi của ông K là biểu hiện A. lạm dụng quyền hạn. B. không thiện chí với các tôn giáo khác. C. phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo. D. không đoàn kết giữa các tôn giáo. #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 2 tháng 11 2019 Đáp án: C Đúng(0) TT Trịnh Thị Kim Chi 12 tháng 9 2019 Anh Nguyễn Văn A yêu chị Trần Thị H. Qua thời gian tìm hiểu hai người quyết định kết hôn, nhưng bố chị H không đồng ý và cấm hai người không được lấy nhau vì gia đình chị theo đạo Thiên chúa giáo còn gia đình anh A lại theo đạo Phật, hai người không cùng đạo nên không thể kết hôn. Việc làm của bố chị H đã vi phạm quyền gì của công dân? A. Quyền tự do ngôn luận. B. Quyền được...Đọc tiếpAnh Nguyễn Văn A yêu chị Trần Thị H. Qua thời gian tìm hiểu hai người quyết định kết hôn, nhưng bố chị H không đồng ý và cấm hai người không được lấy nhau vì gia đình chị theo đạo Thiên chúa giáo còn gia đình anh A lại theo đạo Phật, hai người không cùng đạo nên không thể kết hôn. Việc làm của bố chị H đã vi phạm quyền gì của công dân? A. Quyền tự do ngôn luận. B. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm. C. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. D. Quyền bất khả xâm phạm về tín ngưỡng, tôn giáo. #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 12 tháng 9 2019 Đáp án: C Đúng(0) TT Trịnh Thị Kim Chi 27 tháng 8 2018 Trước khi kết hôn, anh V phải đi học đạo Thiên Chúa vì người yêu anh là chị P là người theo đạo. Anh V cho rằng việc học đạo là không cần thiết và mất thời gian. Anh V đã vi phạm quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nào? A.Quan hệ nhân thân. B.Quan hệ tài sản. C. Quan hệ dân sự. D. Quan hệ hình sự....Đọc tiếpTrước khi kết hôn, anh V phải đi học đạo Thiên Chúa vì người yêu anh là chị P là người theo đạo. Anh V cho rằng việc học đạo là không cần thiết và mất thời gian. Anh V đã vi phạm quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nào? A.Quan hệ nhân thân. B.Quan hệ tài sản. C. Quan hệ dân sự. D. Quan hệ hình sự. #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 27 tháng 8 2018 Đáp án: A Đúng(0) TT Trịnh Thị Kim Chi 20 tháng 7 2017 Anh Trần Quang T yêu chị Nguyễn Hà A. Qua thời gian tìm hiểu hai người quyết định kết hôn. Sau khi kết hôn anh T bắt chị A phải theo đạo cùng chồng là đạo Thiên chúa giáo. Anh cho rằng phụ nữ lấy chồng là phải theo đạo của chồng. Vậy việc làm của anh T đã vi phạm quyền gì của công dân? A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể. B. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. C....Đọc tiếpAnh Trần Quang T yêu chị Nguyễn Hà A. Qua thời gian tìm hiểu hai người quyết định kết hôn. Sau khi kết hôn anh T bắt chị A phải theo đạo cùng chồng là đạo Thiên chúa giáo. Anh cho rằng phụ nữ lấy chồng là phải theo đạo của chồng. Vậy việc làm của anh T đã vi phạm quyền gì của công dân? A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể. B. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. C. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm. D. Quyền tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 20 tháng 7 2017 Đáp án: B Đúng(0) TT Trịnh Thị Kim Chi 1 tháng 10 2018 Do anh D là người theo đạo Thiên chúa giáo nên Giám đốc công ty Y đã đuổi việc anh D, Giám đốc công ty Y đã vi phạm quyền bình đẳng về? A.Bình đẳng trong thực hiện quyền lao động. B.Bình đẳng trong giao kết hợp đồng lao động. C.Bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ. D.Cả A,B,C...Đọc tiếpDo anh D là người theo đạo Thiên chúa giáo nên Giám đốc công ty Y đã đuổi việc anh D, Giám đốc công ty Y đã vi phạm quyền bình đẳng về? A.Bình đẳng trong thực hiện quyền lao động. B.Bình đẳng trong giao kết hợp đồng lao động. C.Bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ. D.Cả A,B,C #Hỏi cộng đồng OLM #Giáo dục công dân lớp 12 1 LT Lê Thị Quyên 1 tháng 10 2018 Đáp án A Đúng(0) Bảng xếp hạng × Xếp hạng Tất cả Toán Vật lý Hóa học Sinh học Ngữ văn Tiếng anh Lịch sử Địa lý Tin học Công nghệ Giáo dục công dân Âm nhạc Mỹ thuật Tiếng anh thí điểm Lịch sử và Địa lý Thể dục Khoa học Tự nhiên và xã hội Đạo đức Thủ công Quốc phòng an ninh Tiếng việt Khoa học tự nhiên Tuần Tháng Năm NT Nguyễn Trường An 6 GP PN phong nguyen 6 GP LM Lê Minh Vũ 4 GP NL Nguyễn Lê Phước Thịnh 4 GP S subjects 4 GP NH NGUYỄN HỮU KHÁNH 4 GP 🐧☃ˢⁿᵒʷ❄🐧 4 GP ミ★CUSHINVN★彡 VIP 4 GP TD ༒☬Từ Đăng Minh☬༒ 4 GP CN Cao Ngọc Anh 4 GP
OLM Class tuyển sinh lớp zoom học hè 2026. Đăng ký ngay tại đây!!!
Ra mắt OLM Mentor - giao bài cá nhâ hóa cho học sinh! Xem ngay
Ra đề thi chuẩn hóa theo yêu cầu với OLM Exam! ĐĂNG KÝ NGAY!!
OLM miễn phí nền tảng dạy và học cho giáo viên và học sinh Hà Nội
Bộ đề ôn tập cuối kỳ II chinh phục điểm 10. Xem ngay!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ở nước ta hiện nay, đạo nào được nhiều người theo nhất?
A. Đạo Phật.
B. Đạo Cao đài.
C. Đạo Kito.
D. Đạo Thiên chúa.
Đáp án: A
Anh P và chị Q thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố anh P là ông H không đồng ý và đã cản trở hai người vì anh P theo đạo phật, còn chị H lại theo đạo thiên chúa. Hành vi của ông H là biểu hiện phân biệt đối xử vì lí do
A. Dân tộc
B. Tôn giáo
C. Gia đình.
D. Phong tục
Đáp án: B
Bố chị N (theo đạo Thiên chúa) không đồng ý cho chị kết hôn với anh K (theo đạo Phật), vì lí do hai người không cùng đạo. Trong trường hợp này bố chị N đã vi phạm quyền bình đẳng của công dân về vấn đề nào sau đây?
A. Dân tộc.
B. Tôn giáo.
C. Chính trị.
D. Dân chủ.
Chị N và anh M thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố chị N là ông K không đồng ý và đã cản trở hai người vì chị N theo đạo Thiên Chúa, còn anh M lại theo đạo Phật. Hành vi của ông K biểu hiện của
A. lạm dụng quyền hạn
B. không thiện chí với tôn giáo
C. tôn trọng quyền tự do cá nhân
D. phân biệt, đối xử vì lí do tôn giáo
Đáp án là D
Chị N và anh M thưa chuyện với hai gia đình để được kết hôn với nhau, nhưng bố chị N là ông K không đồng ý và đã cản trở hai người vì chị N thoe đạo Thiên Chúa, còn anh M lại theo đạo Phật. Hành vi của ông K là biểu hiện
A. lạm dụng quyền hạn.
B. không thiện chí với các tôn giáo khác.
C. phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo.
D. không đoàn kết giữa các tôn giáo.
Đáp án: C
Anh Nguyễn Văn A yêu chị Trần Thị H. Qua thời gian tìm hiểu hai người quyết định kết hôn, nhưng bố chị H không đồng ý và cấm hai người không được lấy nhau vì gia đình chị theo đạo Thiên chúa giáo còn gia đình anh A lại theo đạo Phật, hai người không cùng đạo nên không thể kết hôn. Việc làm của bố chị H đã vi phạm quyền gì của công dân?
A. Quyền tự do ngôn luận.
B. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm.
C. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.
D. Quyền bất khả xâm phạm về tín ngưỡng, tôn giáo.
Trước khi kết hôn, anh V phải đi học đạo Thiên Chúa vì người yêu anh là chị P là người theo đạo. Anh V cho rằng việc học đạo là không cần thiết và mất thời gian. Anh V đã vi phạm quyền bình đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ nào?
A.Quan hệ nhân thân.
B.Quan hệ tài sản.
C. Quan hệ dân sự.
D. Quan hệ hình sự.
Anh Trần Quang T yêu chị Nguyễn Hà A. Qua thời gian tìm hiểu hai người quyết định kết hôn. Sau khi kết hôn anh T bắt chị A phải theo đạo cùng chồng là đạo Thiên chúa giáo. Anh cho rằng phụ nữ lấy chồng là phải theo đạo của chồng. Vậy việc làm của anh T đã vi phạm quyền gì của công dân?
A. Quyền bất khả xâm phạm về thân thể.
B. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.
C. Quyền được pháp luật bảo hộ về danh dự và nhân phẩm.
D. Quyền tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.
Do anh D là người theo đạo Thiên chúa giáo nên Giám đốc công ty Y đã đuổi việc anh D, Giám đốc công ty Y đã vi phạm quyền bình đẳng về?
A.Bình đẳng trong thực hiện quyền lao động.
B.Bình đẳng trong giao kết hợp đồng lao động.
C.Bình đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.
D.Cả A,B,C
Đáp án A
Đáp án: A